Trong các lợi khuẩn có khả năng sinh bào tử, bào tử của các chủng thuộc chi Bacillus có ưu điểm vượt trội và tính an toàn hơn cả nên chúng được ứng dụng rất nhiều các chế phẩm sinh học, men vi sinh, thực phẩm bảo vệ sức khỏe.  

Trong đó, 3 chủng Bacillus Claussi – Bacillus Subtilis – Bacillus Coagulans, được xem là những chủng có tính ưu việt nhất. 

Men Bạch Mai hiện là một trong số ít men vi sinh trên thị trường có chứa cả 3 chủng bào tử lợi khuẩn này với hàm lượng cao, cho hiệu quả nhanh và an toàn.

1. Lợi khuẩn Bacillus Claussi

Nhiều nghiên cứu lâm sàng cho thấy, khi ở dạng bào tử, lợi khuẩn Bacillus clausii có thể an toàn vượt qua môi trường acid khắc nghiệt của dịch dạ dày và đến được ruột với tỷ lệ sống cao hơn hẳn các loại lợi khuẩn thông thường khác.

Bacillus clausii ngoài có tác dụng phục hồi vi khuẩn chí đường ruột, tăng cường hệ thống miễn dịch, điều trị tiêu chảy sau khi dùng kháng sinh và giảm thời gian tiêu chảy do rotavirus và các tác nhân khác, duy trì tính bền vững của niêm mạc, sản xuất vitamin nhóm B, tạo lactase, kháng các tác nhân gây bệnh …

Do đó, sản phẩm chứa bào tử của Bacillus clausii được dùng rất phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, ở Việt Nam, số lượng sản phẩm chứa bào tử Bacillus Clausii vẫn còn ít và chưa đa dạng.

Bacillus Clausii được ứng dụng phổ biến trong các chế phẩm sinh học, men vi sinh
Bacillus Clausii có tác dụng phục hồi vi khuẩn chí đường ruột, tăng cường hệ thống miễn dịch, điều trị rối loạn tiêu hóa nhanh

Những tác dụng quan trọng của Bacillus Clausii:

Tái lập cân bằng hệ vi sinh đường ruột: Vượt qua sự tấn công của acid trong dịch vị dạ dày và muối mật của ruột non, Bacillus Claussi đến ruột dưới dạng lợi khuẩn sống sẽ phát triển thành tế bào sinh dưỡng ở ruột non và trở thành dạng hoạt động, tại đây Bacillus Clausii tái lập cân bằng hệ vi sinh đường ruột và tạo ra các tác động có lợi cho sức khỏe.

Đề kháng với các kháng sinh: Bào tử lợi khuẩn Bacillus Claussi có khả năng hoạt động và phát triển ngay cả khi có mặt các kháng sinh. Giúp phòng ngừa và điều trị rối loạn tiêu hóa và tiêu chảy sau khi dùng kháng sinh kéo dài.

Ức chế sự phát triển của vi khuẩn, virus, nấm gây bệnh: Bacillus Claussi tiết ra các chất kháng vi sinh vật như Bacteriocin, các chất ngăn chặn giống bacteriocin, các chất kháng khuẩn nhờ đó giúp ngăn chặn và vô hiệu hóa các vi khuẩn, virus, nấm gây bệnh.

Tác dụng điều hòa miễn dịch: Bacillus Clausii cung cấp kháng thể Immunoglobulin A, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, kích thích sự phát triển tự nhiên, phòng chống vi khuẩn gây bệnh qua đường tiêu hóa.

Tổng hợp vitamin nội sinh: Bacillus Clausii có khả năng tổng hợp Vitamin B6, Vitamin K, Retinol, Thiamin, Riboflavin. Góp phần bổ sung vitamin thiếu hụt do việc dùng thuốc kháng sinh hoặc hóa trị liệu và điều trị bệnh lý kém hấp thu vitamin nội sinh.

Nhờ các ưu điểm vượt trội Bacillus clausii được ứng dụng trong bào chế sản phẩm sinh học men Bạch Mai sẽ là trợ thủ đắc lực cho hệ tiêu hóa. Sản phẩm men vi sinh tốt nhất dùng được cho trẻ em và người lớn không thể thiếu trong tủ thuốc của gia đình bạn.

2. Lợi khuẩn Bacillus Subtilis

Bacillus Subtilis dạng bào tử cũng mang đến những ưu điểm vượt trội như:  khả năng chịu được pH thấp, chịu nhiệt (ở 100oC trong 180 phút), chịu tia tử ngoại, tia phóng xạ và có thể sống vài năm đến vài chục năm. 

Bacillus Subtilis có khả năng thủy phân thức anh nhanh, ức chế hại khuẩn, làm nhanh lành vết thương
Bacillus Subtilis có khả năng thủy phân thức anh nhanh, ức chế hại khuẩn, làm nhanh lành vết thương

Tác dụng nổi bật Bacillus Subtilis: 

Thuỷ phân thức ăn và chuyển hoá thành năng lượng: Bacillus subtilis có hệ thống enzyme tương đối hoàn chỉnh, giúp thủy phân glucid, lipid, protid và chất béo phức hợp nhanh, chuyển hóa chất xơ thành các loại đường dễ tiêu,…Và có khả năng sản sinh ra các enzyme tiêu hóa: Protease, Amylase, Cellulose … giúp cải thiện khả năng tiêu hóa và tăng cường hấp thụ các chất dinh dưỡng. 

Ức chế các vi khuẩn gây hại : Bacillus subtilis có khả năng tổng hợp hơn 12 loại kháng sinh sinh học (Bacitracin, Bacillopectin, Mycobacillin,…) có tác dụng ức chế sinh trưởng hoặc tiêu diệt một số vi khuẩn gây hại. 

Làm nhanh lành vết thương, bảo vệ niêm mạc ruột: Bacillus subtilis có khả năng phát triển nhanh tại các vùng bị tổn thương viêm loét, hình thành nên lớp màng sinh học, bảo vệ niêm mạc ruột và đại tràng.

3. Lợi khuẩn Bacillus Coagulans

Với bào tử lợi khuẩn Bacillus coagulans nó có khả năng tạo ra biofilm, một hợp chất được xem như là chất xơ sinh học đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ xử lý và phòng ngừa táo bón ở trẻ nhỏ.

Lợi khuẩn Bacillus Coagulans mang lại hiệu quả cao trong việc trị táo bón và các hội chứng ruột kích thích
Lợi khuẩn Bacillus Coagulans mang lại hiệu quả cao trong việc trị táo bón và các hội chứng ruột kích thích

Chất xơ sinh học được tạo ra từ Bacillus coagulans sẽ có độ nhớt, làm tăng thể tích phân và kích thích nhu động ruột để dễ dàng đẩy phân ra ngoài.

Bacillus coagulans cũng sản sinh ra các acid lactic và tạo môi trường pH tốt cho vi khuẩn đường ruột và ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn có hại.  Một số nghiên cứu cho thấy, Bacillus coagulans có thể giúp điều trị một số triệu chứng của hội chứng ruột kích thích và các bệnh viêm ruột khác.

Với việc ứng dụng cả 3 chủng lợi khuẩn Bacillus clausii, Bacillus subtilis và Bacillus coagulans, Men Bạch Mai mang đến hiệu quả cao trong việc điều trị và bảo vệ sức khỏe. Đặc biệt trong các trường hợp: Tiêu chảy, táo bón, loạn khuẩn đường ruột hay các bệnh về đường tiêu hóa…

Sản phẩm được chứng nhận Cục An Toàn Thực Phẩm – Bộ Y Tế Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *