Hội chứng ruột kích thích là một vấn đề khá phổ biến ở ruột già (hay còn gọi đại tràng).

Ruột già hấp thụ nước và một phần chất dinh dưỡng từ thức ăn sau khi được tiêu hóa ở ruột non. Những thức ăn không được hấp thụ sẽ từ từ di chuyển ra khỏi cơ thể và được gọi là phân (hoặc chất thải).

Thức ăn trong ruột già không thể di chuyển một cách thuận lợi, chúng sẽ bị tắc nghẽn lại hoặc đôi khi di chuyển quá nhanh. Điều này có thể làm cho trẻ bị đau bụng

????̣̂? ???̛́?? ???̛?̛̀? ??̣ ??̣̂? ???̛́?? ???̣̂? ??́?? ???́??:

Trẻ khi gặp phải chứng ruột kích thích có thể thuộc 1 trong 3 trường hợp sau đây:

 • TH 1: Đau bụng đồng thời bị đi ngoài.
 • TH 2: Đau bụng nhưng khi đi đại tiện thì lại bị táo bón.
 • TH 3: Cả 2 trường hợp trên. Có nghĩa là người bệnh vừa đau bụng, vừa tiêu chảy và táo bón xen kẽ nhau.

Các trường hợp phụ thuộc vào tốc độ co bóp của nhu động ruột. Nếu sự co bóp xảy ra quá nhanh thì trẻ sẽ gặp tình trạng tiêu chảy, còn chậm hơn thì bị táo bón. Nếu nhu động ruột co bóp thất thường lúc nhanh lúc chậm thì nghiễm nhiên người bệnh nằm trong trường hợp thứ 3.

?????̂? ???̂? ??̂? ??̣̂??:

Nguyên nhân gây ra hội chứng ruột kích thích ở trẻ nhỏ vẫn chưa được xác định, nhưng thường thấy nhất là do:

 • Thường xuyên lo lắng, đầu óc căng thẳng
 • Sử dụng nhiều các loại kháng sinh
 • Sự biến đổi của hormone trong cơ thể
 • Chế độ ăn uống không khoa học, ăn uống sai cách

Đ??̂̀? ???̣ ??̣̂? ???̛́?? ???̣̂? ??́?? ???́??:

Không có bất cứ phương pháp chữa trị cụ thể nào trị triệt để hội chứng ruột kích thích. Có thể chữa trị các triệu chứng của bệnh bằng cách:

 • Sử dụng thuốc chống co thắt
 • Liệu pháp tâm lý, vận động thường xuyên
 • Thay đổi chế độ, khẩu phần ăn
 • Bổ sung Probiotics

Men Bạch Mai bổ sung hơn 3 tỷ probiotics

Men Bạch Mai là chế phẩm bào tử lợi khuẩn đa chủng dạng nước thế hệ mới đầu tiên và cũng là duy nhất trên thế giới được nuôi cấy trên nền chất xơ tự nhiên, giúp tăng tỷ lệ sống lên đến 99,99%. Men Bạch Mai với công thức 3+2 <=> 3 chủng bào tử lợi khuẩn (Bacillus subtilis, Bacillus clausii, Bacillus coagulans) + kẽm gluconat + Inulin, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, đào thải độc tố, cho hiệu quả vượt trội trong việc cải thiện chứng táo bón, rối loạn tiêu hóa của hội chứng ruột kích thích.

Các probiotics men Bạch Mai đẩy lùi hại khuẩn, gia cố hàng rào biểu mô ruột giúp giảm tiêu chảy, chướng bụng, đầy hơi. Hỗ trợ tăng cường nhu đông ruột, làm mền phân và đẩy phân ra ngoài trong trường hợp táo bón.

Ngoài ra, nó còn tiếp thêm sức mạnh cho các tế bào miễn dịch, đồng thời kích thích sản sinh ra các enzyme tiêu hóa: Amylase, Protease, Cellulose … giúp cải thiện tiêu hóa và tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *