Hiện nay, việc sử dụng men vi sinh hay probiotics trở thành giải pháp hữu hiệu và phổ biến trong chăm sóc sức khỏe đường tiêu hóa, đặc biệt với những người mắc bệnh đường ruột. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có quá nhiều loại men vi sinh khiến người dùng không biết lựa chọn loại men vi sinh nào tốt, an toàn và đảm bảo chất lượng. 

Để chọn men vi sinh phù hợp, an toàn, đảm bảo chất lượng thì có một số tiêu chí như sau:

1. Chọn men vi sinh chứa bào tử lợi khuẩn

Men vi sinh là sản phẩm chứa các bào tử lợi khuẩn sống hay còn gọi là probiotics có lợi cho sức khỏe đường tiêu hóa như: Bacillus, Lactobacilus và Bifido Bacteria. Probiotics có hai dạng tồn tại là lợi khuẩn và bào tử lợi khuẩn. (Bạn có thể đọc thêm bài viết: Probiotics là gì? Tác dụng của Probiotics? để hiểu rõ hơn)

Chọn sản phẩm men vi sinh chứa bào tử lợi khuẩn sống
Chọn sản phẩm men vi sinh chứa bào tử lợi khuẩn sống

Bạn nên chọn loại men vi sinh chứa bào tử lợi khuẩn, tức là trạng thái lợi khuẩn đang “ngủ đông”. Ở dạng bào tử lợi khuẩn, các lợi khuẩn được bao bọc bởi nhiều lớp vỏ bảo vệ giúp chúng có khả năng sống sót cao hơn khi đi qua những môi trường khắc nghiệt như dịch vị axit dạ dày, có thể chịu được nhiệt đô lên tới 80 độ C và phát triển ngay cả trong môi trường kháng sinh nồng độ cao, môi trường tia tử ngoại.

Nhờ thế chúng có thể dễ dàng sống sót khi đến ruột và mang lại hiệu quả điều trị, bảo vệ sức khỏe cao hơn 

2. Hàm lượng bào tử lợi khuẩn

Có rất nhiều loại men vi sinh bào tử lợi khuẩn nhưng không phải loại nào cũng đảm bảo được hàm lượng lợi khuẩn sống cần thiết để phát huy tác dụng. 

Chọn men vi sinh chứa hàm lượng bảo tử lợi khuẩn sống cao
Chọn men vi sinh chứa hàm lượng bảo tử lợi khuẩn sống cao

Các nghiên cứu chỉ ra, men vi sinh chứa hàm lượng càng cao thì mang lại lợi ích càng lớn. Một men vi sinh đảm bảo chất lượng phải có hàm lượng đạt từ 10^8 đơn vị (100 triệu đơn vị tế bào lợi khuẩn) – được WHO quy định là liều đầy đủ số lượng Probiotics cho mỗi lần bổ sung để đảm bảo phát huy tác dụng tốt nhất. Các men vi sinh có hàm lượng dưới tiêu chuẩn này được xem là không đạt chất lượng và không đem lại hiệu quả cao. Và có thể bổ sung liều cao nhất lên đến 10^11 tùy từng thể trạng cơ thể.

3. Chủng lợi khuẩn

Có nhiều loại men với sinh với các chủng lợi khuẩn khác nhau. Tuy nhiên, thường thấy nhất là 2 nhóm chính là:

Nhóm lợi khuẩn thường bao gồm Lactobacilus và Bifido Bacteria. Các chủng này không có khả năng hình thành bào tử, rất nhạy cảm và yếu ớt, khó sống sót khi đi qua dịch vị acid dạ dày và khó bảo quản trong điều kiện nhiệt động thường.

Nhóm lợi khuẩn có thể hình thành bào tử là Bacillus. Nhóm này được ứng dụng để bào chế men vi sinh chứa bào tử lợi khuẩn, cho khả năng sống sót cao trong điều kiện khắc nhiệt và tồn tại thời gian dài, hiệu quả cao.

Lựa chọn men vi sinh dựa vào chủng lợi khuẩn
Lựa chọn men vi sinh dựa vào chủng lợi khuẩn

Nhìn chung các chủng lợi khuẩn đề có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên các mẹ nên lựa chọn các sản phẩm chứa chủng lợi khuẩn phổ biến, đã được minh chứng bởi các công trình nghiên cứu khoa học.

4. Dạng bào chế của sản phẩm

Hiện nay, men vi sinh được bào chế dưới 2 dạng chính là: dạng cốm và dạng nước. Vậy loại nào tốt hơn?

Trên thực tế, nếu đáp ứng được các điều kiện trên thì cả hai loại men cốm và men nước đều có tác dụng tương đương. 

Chọn men vi sinh có dạng nước, tinh khiết, độ dẫn truyền cao
Chọn men vi sinh có dạng nước, tinh khiết, độ dẫn truyền cao

Tuy nhiên men vi sinh dạng cốm ngoài bào tử lợi khuẩn còn kèm theo tá dược, nên không tinh khiết, tốc độ dẫn truyền chậm, độ phủ trên bề mặt ruột không đều.

Trong khi đó, men vi sinh dạng nước, chỉ gồm bào tử lợi khuẩn và nước cất, rất tinh khiết. Men vi sinh dạng nước có tốc độ dẫn truyền nhanh, phủ đều bề mặt ruột do đó hiệu quả đến nhanh hơn.

5. Tại sao nên chọn Men Bạch Mai?

Men Bạch Mai là một trong số ít dòng men trên thị trường hội tụ được cả 4 tiêu chí trên

Men Bạch Mai không chỉ chứa bào tử lợi khuẩn mà còn là sản phẩm DUY NHẤT tại Việt Nam nuôi cấy thành công BÀO TỬ LOẠI KHUẨN BACILLUS THẾ HỆ MỚI. 

Men bạch Mai là sản phẩm men vi sinh ưu việt được nhiều mẹ tin dùng
Men bạch Mai là sản phẩm men vi sinh ưu việt được nhiều mẹ tin dùng

Bào tử lợi khuẩn nuôi cấy trên nền chất xơ tự nhiên theo công nghệ nuôi cấy tới hạn nên có độ bền nhiệt, bền acid cao, đảm bảo tỷ lệ sống lên đến > 99

Về hàm lượng: Men Bạch Mai chứa tới 3 tỷ bào tử lợi khuẩn/ 1ống 10ml, (3 x 10^9) đảm bảo hiệu quả cao nhất và an toàn với cơ thể từ trẻ sơ sinh đến người già. 

Dạng bào chế, như các bạn thấy, men Bạch Mai được bào chế dưới dạng nước, mỗi ống 10ml, rất dễ dàng và tiện lợi khi sử dụng. 

Ngoài những tiêu chí trên, các mẹ cũng hết sức lưu ý về nguồn gốc xuất xứ khi chọn mua men vi sinh để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. 

Những thông tin ấy có thể dễ dàng kiểm tra trên bao bì. Như Men Bạch Mai, mẹ có thể check mã kiểm tra MÃ VẠCH hay TEM XÁC THỰC CHÍNH PHỦ đơn giản với vài cú pháp quét mã hoặc nhắn tin miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *